Real Madrid – Một trong những câu lạc bộ bóng đá xuất sắc nhất thế kỷ

Real Madrid là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Madrid, Tây Ban Nha. Đây là đội bóng thành công nhất của bóng đá Tây Ban Nha và được FIFA bầu chọn là câu lạc bộ thành công nhất thế kỷ 20, đã giành được kỷ lục 31 danh hiệu La Liga, 17 Cúp Tây Ban Nha, 9 Cúp Châu Âu và 2 Cúp UEFA.

Real Madrid được thành lập vào năm 1902 và đã trải qua tất cả lịch sử của mình trong chặng đường hàng đầu của bóng đá Tây Ban Nha. Vào những năm 1940, câu lạc bộ, sân vận động Santiago Bernabeu và sân vận động Ciudad Deportiva được xây dựng lại sau Nội chiến Tây Ban Nha. Trong những năm 1950, câu lạc bộ được coi là một thế lực lớn trong bóng đá Tây Ban Nha và châu Âu.

Trong những năm 1980, câu lạc bộ là một trong những đội xuất sắc nhất ở Tây Ban Nha và châu Âu, giành được hai Cúp UEFA, năm chức vô địch Tây Ban Nha liên logo manchester city tiếp, một cúp Tây Ban Nha và ba Siêu cúp Tây Ban Nha. Đội chơi trên sân nhà trong trang bị toàn màu trắng. Đội cũng có thêm hai thiết bị: xanh lam và đen. Sân vận động của Real là Santiago Bernabeu có sức chứa 80.354 người ở trung tâm thành phố Madrid, nơi nó đã thi đấu từ năm 1947.

Câu lạc bộ tổ chức sự cạnh tranh lâu dài với một số câu lạc bộ khác; Trong đó đáng chú ý nhất là với FC Barcelona, ​​hai đội thường xuyên diễn ra trận cầu có tên “El Clasico”. Không giống như hầu hết các câu lạc bộ bóng đá châu Âu, các thành viên của Real Madrid đã sở hữu và điều hành câu lạc bộ từ những ngày đầu thành lập. Câu lạc bộ là câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới (351 triệu EUR) về doanh thu và có giá trị thứ hai (trị giá hơn 950 triệu EUR tính đến thời điểm nghiên cứu năm 2008).

Related Posts